Wellcome to Honda Civic EF Club Thailand - http://www.civicef.com

Honda Civic EF Club Thailand

  • 2019-01-20, 23:19:41
  • ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ผู้เขียน หัวข้อ: หนทางแก้ปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้นกับรถยนต์สุดรัก สาระดีๆ ที่นำมาฝากกัน  (อ่าน 995 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

moonewzii1

  • Level 1
  • *
  • บวก : 0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 2


หนทางแก้ปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้นกับรถยนต์สุดรัก
   ถึงแม้ว่าปีนี้อากาศบ้านเราจะหนาวผิดปกติ จากเดิมที่หนาวเพียงแค่ไม่กี่วัน แต่กลับหนาวลากยาวมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ไล่ข้ามปีมาจนจะสิ้นเดือนแรกของปีใหม่อยู่แล้ว แต่เชื่อเหอะว่าอีกไม่กี่วันก็คงกลับมาเป็นฤดูร้อนอันแสนยาวนานอีกเหมือนเคย และก็กลัวอยู่ว่ามันจะร้อนผิดปกติกันขึ้นมาอีกนี่นะซิ ตัวเรานะหลบร้อนได้ตั้งหลายวิธี แต่รถของเรามันจะไปหลบที่ไหนดีล่ะครับ ถ้าหลบไม่ได้ก็ช่วยเหลือมันหน่อยก็แล้วกัน

   1. ฟิล์มกันแดด น่าจะเป็นวิธียอดฮิตที่ติดอันดับต้น ๆ ของการปกป้องความร้อนจากแสงแดดไม่ให้เข้ามาในตัวรถได้ ซึ่งฟิล์มกรองแสงกันความร้อนที่ขายอยู่ในบ้านเราก็มีอยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้เลือกฟิล์มที่ได้คุณภาพและคุ้มค่ามาติดรถเรา ก็ควรพิจารณาถึงการลดค่าความร้อน การป้องกันแสงยูวี การสะท้อนแสง ซึ่งฟิล์มกรองแสงคุณภาพที่ดีสามารถลดความร้อนจากแสงแดดได้เพียงแค่ 68% เท่านั้นเอง ส่วนในเรื่องของความละเอียดในการติดตั้งนั้นควรเลือกศูนย์บริการที่น่าเชื่อถือและน่าไว้ใจให้ติดตั้งให้

   2. แอร์รถยนต์ ระบบปรับอากาศเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญในรถยนต์ น้อยคันนักที่จะไม่ติดแอร์แล้วออกมาวิ่งลุยแดดจ้าในบ้านเรา สำหรับรถที่ติดตั้งแอร์ก็ควรจะดูแลแอร์ให้ดีโดยไม่ปล่อยให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักเกินไป ด้วยการไม่ปรับอุณหภูมิความเย็นต่ำสุดตลอดเวลา หรือไม่เปิดประตูรถหรือกระจกค้างไว้เมื่อแอร์กำลังทำงานอยู่ และอาจใช้วิธีปิดคอมเพรสเซอร์ก่อนปิดพัดลมเมื่อจะจอดรถ นอกจากนี้แล้วควรล้างตู้แอร์ทุกปี หรือ 20,000 กม.

   3. ป้องกันการเกิดโอเวอร์ฮีท ด้วยการหมั่นตรวจสอบปริมาณน้ำในหม้อน้ำและรอยรั่วของระบบน้ำหล่อเย็นทั้งระบบอย่างสม่ำเสมอ ระหว่างขับขี่ควรหมั่นสังเกตเข็มเตือนความร้อน หากเข็มชี้ไปที่ตัว H แสดงว่า เครื่องร้อนจัด ให้รีบปิดแอร์และวิทยุเพื่อลดการทำงานของเครื่องยนต์และรีบนำรถเข้าข้างทางทันที เปิดฝากระโปรงเพื่อช่วยระบายความร้อน แต่ถ้ามีไอน้ำออกมาก็อย่างเพิ่มเปิดฝากระโปรงนะครับ รอจนเครื่องเย็นลงแล้วค่อยเปิดฝากระโปรง ขณะเครื่องยังร้อนอยู่ห้ามนำน้ำไปราดเพื่อลดความร้อนเด็ดขาด เครื่องพังแน่นอน และก็ห้ามเปิดฝาหม้อน้ำด้วย เพราะไอน้ำอาจพุ่งใส่หน้าเราได้

   4. เปิดกระจกให้อากาศถ่ายเท กรณีที่จอดรถทิ้งไว้กลางแดดเป็นเวลานานจนเกิดความร้อนสะสมขึ้นในห้องโดยสาร ให้ใช้วิธีเปิดกระจกทุกบานเพื่อให้อากาศถ่ายเท ความร้อนที่สูงจะออกไปข้างนอกและความเย็นจากเครื่องปรับอากาศจะเข้ามาแทนที่ แต่ถ้ากลัวว่าจะไม่ปลอดภัยก็ใช้วิธีเปิดกระจกฝั่งตรงข้ามสักเล็กน้อย แล้วเปิดปิดประตูฝั่งเราเพื่อผลักดันอากาศในรถให้ออกไป หรือถ้ารถของคุณมีกันสาดอยู่ก็แง้มกระจกไว้สักเล็กน้อยแล้วจอดรถทิ้งไว้กลางแดดได้ ความร้อนจะสะสมน้อยกว่าที่ปิดกระจกสนิททุกบาน   
   วิธีคลายร้อนให้รถยังมีอีกหลายวิธี เอาไว้ถ้าหน้าร้อนนี้มันร้อนผิดปกติ ผมจะนำวิธีอื่น ๆ มาเสนอให้เป็นทางเลือกในการดับร้อนอีกนะครับ

ขอขอบคุณ ข้อความจาก https://easyinsureonline.com/
บันทึกการเข้า
 


Anti Spam Google PageRank Checker of www.civicef.com

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.092 วินาที กับ 24 คำสั่ง